Số 9 – Người ôn hòa (The peacemaker)

Tính cách số 9 The peacemaker – Người ôn hòa 

Tính cách số 9 rất lạc quan và thông cảm với người khác. Nếu như bạn thuộc nhóm người này, bạn là một sứ giả của hòa bình, ôn hòa và vô hại trong quan hệ giao tiếp, bạn sẽ rất được hoan nghênh. Cùng khám phá chi tiết những ưu, nhược điểm của The peacemaker – Người ôn hòa ở bài viết dưới đây nhé.

Ưu điểm

The peacemaker – Người ôn hòa là những người có tính cách ổn định, cởi mở và đáng tin cậy. Họ thường rất sáng tạo, lạc quan và thông cảm với người khác, đồng thời để giữ hòa khí mà sẵn sàng thỏa hiệp với mọi người.

Người mang tính cách số 9 tìm kiếm sự hài hòa, cho rằng chỉ có hòa khí mới là chân lý của cuộc sống. Họ luôn cần nhiều thời gian để quyết định, khó lòng từ chối người khác, ít khi tức giận, cử chỉ lời nói vô cùng ôn hòa, không muốn xung đột với người khác, không tự khen, rất khiêm tốn. 

The peacemaker – Người ôn hòa mong muốn hài hòa với người khác, tránh mọi bất đồng, căng thẳng, khao khát mọi sự đều được duy trì ở trạng thái tốt đẹp, bỏ qua những việc có thể làm bản thân không vui, đồng thời làm hết sức để tâm trạng được bình ổn, cân bằng.

Người mang tính cách số 9 dễ tiếp thu, khiến người khác cảm thấy yên lòng. Họ thích hòa bình, hòa hợp và những mối liên hệ tích cực, không thích xung đột, căng thẳng và các ý định xấu xa.

Nhược điểm 

Vấn đề The peacemaker – Người ôn hòa gặp phải đó chính là không chịu thay đổi và bướng bỉnh. Điểm yếu của số 9 là không biết từ chối người khác và khi gặp vấn đề dễ rơi vào trạng thái thụ động. dễ cam chịu và đôi khi tự mãn.

Họ muốn tạo ra sự hài hòa trong mọi thứ, tránh mâu thuẫn, căng thẳng, không muốn thay đổi những thứ vốn dĩ đã như vậy, kháng cự lại bất cứ điều gì gây lo lắng hoặc làm phiền.

Tính cách dễ thỏa hiệp này cũng là một trong những điểm yếu của The peacemaker – Người ôn hòa khi họ có xu hướng né tránh việc va chạm. Họ thường bỏ quên nhu cầu của bản thân để tối thiểu các mâu thuẫn. Tuy nhiên khi làm việc, kiểu người này lại không có quá nhiều ưu điểm, bạn thường làm việc chậm chạp, không nắm bắt được trọng tâm, không có chủ kiến. 

Lời khuyên dành cho The peacemaker – Người ôn hòa 

Với những phân tích nêu trên, có thể thấy rằng khi bạn thuộc nhóm The peacemaker – Người ôn hòa, bạn hãy tiếp thu những lời khuyên sau để hoàn thiện bản thân nhé 

Tìm hiểu những đặc điểm để rút ra lời khuyên dành cho người ôn hòa

  • Bạn nên học cách không ỷ lại người khác, chủ động thúc giục để khiến bản thân càng trở nên giàu kinh nghiệm hơn.
  • Tin vào chính mình, tôn trọng những gì bạn phải làm và chia sẻ quan điểm của bản thân với mọi người.
  • Tự vấn bản thân trước khi ra một quyết định nào đó.
  • Đánh thức sự giận dữ trong bạn, sẵn sàng biểu lộ những khao khát mà bạn muốn.
  • Thể hiện suy nghĩ, cảm xúc, nhu cầu và các quan điểm của chính mình, thậm chí ngay cả khi chúng đối chọi với của người khác.
  • Nhớ rằng bạn không nên chịu trách nhiệm cho việc hòa giải những bất đồng.

Trên đây là những thông tin toàn diện về The peacemaker – Người ôn hòa nhằm giúp bạn phát huy điểm mạnh và cải thiện điểm yếu cũng như điều chỉnh hành vi để phù hợp với hoàn cảnh. Qua bài viết này, hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về nhóm tính cách số 9 và đừng quên tham khảo những lời khuyên trên nhé. 

4.6/5 - (193 bình chọn)

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *