Số 8 – Người thách thức (The Challenger)

Tính cách số 8 AY: THE CHALLENGER – Người thách thức

AY: THE CHALLENGER – Người thách thức là một trong 9 loại tính cách đặc trưng theo Enneagram. Họ luôn khát khao được chứng minh sức mạnh của bản thân và sẵn sàng kháng cự các điểm yếu để trở thành người quan trọng với thế giới, chi phối mọi người xung quanh và kiểm soát được mọi tình huống xảy đến với họ. Bài viết dưới đây, hãy cùng Thần Số học tìm hiểu về ưu – nhược điểm của nhóm người sở hữu tính cách số 8 này cũng như những lời khuyên để giúp họ hoàn thiện hơn.

Ưu điểm 

AY: THE CHALLENGER – Người thách thức là những người sở hữu tính cách quyết đoán và rất dứt khoát trong mọi vấn để xảy đến với họ. Đó cũng chính là lý do vì sao mà đây được xem là tuýp người rất thành công trong vai trò điều hành, lãnh đạo. 

Mặc dù những người sở hữu nhóm tính cách số 8 được đánh giá là khá thẳng thắn, thiếu nhạy cảm và tinh tế nhưng ưu điểm của họ là luôn đề cao tinh thần trách nhiệm và tính thúc đẩy hoàn thành công việc rất cao. 

THE CHALLENGER mang tính cách mạnh mẽ và quyết đoán

Chính vì tính cách tự tin và quyết đoán nên họ thường có xu hướng thống trị, dẫn đầu nhóm hoặc được lựa chọn trong những tình huống nan giải. Do đó, những người này trong tập thể luôn có tiếng nói và tầm ảnh hưởng đến các thành viên khác.

Nhược điểm 

Sở hữu một tính cách mạnh mẽ và thẳng thắng đôi khi lại trở thành nhược điểm của AY: THE CHALLENGER – Người thách thức. Bởi họ thường khó kiểm soát cơn giận của mình và không cho phép chính mình bị tổn thương.

Ngoài ra, trong một số trường hợp, những người sở hữu tính cách CHALLENGER còn được cho là khá ương ngạnh và bảo thủ. Họ bảo vệ ý kiến của mình đến cùng và không chấp nhận lắng nghe sự góp ý, chia sẻ từ những người xung quanh.

Lời khuyên cho người có tính cách AY: THE CHALLENGER – Người thách thức

Bạn sẽ không tốt lên nếu không biết cách lắng nghe và khắc phục nhược điểm của bản thân mình. Do đó, lời khuyên dành cho những người có tính cách AY: THE CHALLENGER – Người thách thức đó là hãy học cách kiểm soát cơn giận của mình.

Ngoài ra, hãy cởi mở và thoải mái hơn khi nói về các điểm yếu của bản thân để thẳng thắn nhận khuyết điểm và khắc phục. Đôi lúc, hãy chia sẻ nỗi buồn và sự lo lắng của bản thân với những người mà bạn tin tưởng.

THE CHALLENGER nên lắng nghe và chia sẻ nhiều hơn 

Để tránh đưa ra những quyết định sai lầm, hãy lắng nghe và tiếp thu những gì người khác muốn nói. Đồng thời, luôn giữ bình tĩnh và đừng quá nhạy cảm với việc mọi thứ đang thiếu kiểm soát, hãy kiềm chế lại một chút để không phải hối hận về quyết định của mình.

Trên đây là những chia sẻ của Thần Số học về ưu và nhược điểm của những người sở hữu tính cách số 8 AY: THE CHALLENGER – Người thách thức. Mong rằng những lời khuyên chân thành sẽ giúp bạn phát huy được hết thế mạnh và khả năng của mình để tiến tới những thành công phía trước.

4.3/5 - (197 bình chọn)

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *