Trắc nghiệm thang đo bền chí

Trắc nghiệm thang đo bền chí

Công trình nghiên cứu về tâm lý học của tiến sĩ Angela Duckworth về sự bền chí giúp chúng ta khám phá một trong hai thành tố quan trọng hướng đến sự thành công trong cuộc sống và nghề nghiệp
Tìm hiểu thêm

12 câu hỏi và thái độ của bạn trong mỗi trường hợp sẽ trả lời cho câu hỏi “bạn bền bỉ đến đâu?”. Nếu kết quả vẫn chưa đạt yêu cầu, hãy nhanh chóng xem xét và lên kế hoạch học tập, rèn luyện tính bền bỉ cho mình hơn nữa nhé. Làm trắc nghiệm để đo ngay nào!

Bí quyết để đạt được thành tích xuất sắc không phải là tài năng mà là sự pha trộn đặc biệt giữa niềm đam mê và kiên trì 

Nỗ lực không chỉ giúp hoàn thiện kỹ năng; nó còn tạo ra kết quả. Vì vậy, nỗ lực quan trọng gấp đôi tài năng.

Vững tâm bền chí ắt thành công (Grit) – cuốn sách bán chạy nhất theo New York Times, nhà tâm lý học hàng đầu Angela Duckworth chỉ ra cho bất cứ ai đang vươn tới thành công – dù là phụ huynh, học sinh, giáo viên, vận động viên hay doanh nhân – rằng bí quyết để đạt được thành tựu rực rỡ không phải là tài năng mà là sự kết hợp lạ kỳ giữa đam mê và kiên trì, thứ mà cô gọi là “vững tâm bền chí”.

Hãy nhìn vào công thức sau: để xác định trình độ kỹ năng của bạn, bạn lấy tài năng của bạn trong một lĩnh vực nào đó nhân với lượng nỗ lực bạn bỏ vào. 

Tài năng x Nỗ lực = Kỹ năng
Nhưng để tạo ra kết quả, bạn phải đưa biến kỹ năng vào lại trong công thức. Và, một lần nữa, kết quả phụ thuộc vào lượng công sức bạn bỏ ra.
Kỹ năng x Nỗ lực = Thành quả.

Video: Grit – the power of passion and perseverance

Công trình nghiên cứu về tâm lý học của tiến sĩ Angela Duckworth về sự bền chí giúp chúng ta khám phá một trong hai thành tố quan trọng hướng đến sự thành công trong cuộc sống và nghề nghiệp

Trích dẫn:
Phoenix Ho, Khuông Le, Uyen Dang (2020) Bản dịch tiếng Việt – Thang đo Grit. Truy xuất từ huongnghiepsongan.com.

Tài liệu tham khảo

  1. Duckworth, A. L, Peterson, c., Matthews, M. D., & Kelly, D. R. (2007). Grit: perseverance and passion for long-term goals. Journal of personalitụ and social psychology, 92(6), 1087.
  2. Duckworth, A. L. (2020). Thang đo Grit: Nghiên cứu. Truy cặp vào tháng 4, 2020 từ trang https://anaeladuckworth.com/research/
  3. Duckworth, A. L. (2020). Thang đo Grit: Công cụ. Truy cặp vào tháng 4, 2020 từ trang https://angeladuckworth.com/grit-scale/

Quyền sử dụng

Các nhà nghiên cứu và người thực hành trong lĩnh vực giáo dục có thể sử dụng công cụ này với mục đích phi thương mại.

Creative Commons làm rõ định nghĩa về phi thương mại (Non Commercial) có nghĩa là “các hoạt động không chủ ý hướng đến lợi ích thương mại hoặc bù đắp tài chính”.

Xin cảnh báo rằng, công cụ này được thiết kế nhằm đánh giá sự khác biệt độc đáo hơn là việc đo lường những thay đổi về hành vi. Do đó, công cụ này không đáng tin cậy khi được xem như các tiêu chí chắc chắn về sự thay đổi trước và sau can thiệp. Tác giả cũng không khuyến khích sử dụng công cụ trong các bối cảnh như tuyển sinh hoặc tuyển dụng.

Công cụ này được bảo hộ quyền tác giả. Loại tài sản này không được phép xuất bản hoặc sử dụng cho các mục đích thương mại hoặc phát tán rộng rãi. Do đó, các nhà báo và tác giả sách không được phép tái bàn công cụ hay bất kỳ phần nào trong công cụ này.

4.5/5 - (236 bình chọn)

La Bàn Hướng Nghiệp

Websie đang được xây dựng
Thông tin trên website đang được biên tập, thử nghiệm.
Người dùng cân nhắc khi sử dụng các thông tin trên website.