Trắc nghiệm tính cách Enneagram

Trắc nghiệm tính cách Enneagram

Enneagram là bài trắc nghiệm tổng hợp từ nhiều học thuyết về tâm lý học và triết học trên thế giới. Enneagram dựa trên sự kết hợp giữa đặc điểm tính cách tự nhiên và tác động của môi trường xung quanh cá nhân đó. Theo bài trắc nghiệm này, tính cách của con người không phải là cố định, mà luôn có sự biến đổi dựa vào môi trường và các tác động bên ngoài. Chín loại Enneagram tương đương với những thói quen nhất định về tư duy, cảm xúc, và hành vi của cá nhân theo một lộ trình phát triển độc nhất.

Tính cách 1: CZ –  Người cầu toàn, cải cách

Những người thuộc nhóm 1 trong kết quả trắc nghiệm Enneagram nổi bật với tính cách liêm chính và lập luận có lý lẽ.  Những người thuộc nhóm 1 luôn đề cao tính nguyên tắc, đúng – sai rõ ràng. Họ có đầu óc tổ chức tốt, trật tự và cầu toàn. Điểm yếu của nhóm này là nóng tính và giận dữ. Ngoài ra tính cầu toàn hóa đi kèm sự thẳng thắn của họ còn khiến người khác cảm thấy khó chịu và dễ gây xung đột.

Tính cách 2: CX: Người yêu thương, giúp đỡ

Nhóm 2 là những người bao dung, yêu thương và được lòng mọi người xung quanh. Điểm đặc trưng của họ là luôn ân cần, chu đáo, và quan hệ tốt với mọi người. Nhóm số 2 được nhiều người quý mến nhờ sự chân thành, cảm thông và biết nghĩ cho người khác. Tuy nhiên nhóm 2 gặp vấn đề khi không thể chăm sóc cho bản thân cũng như thiếu quan tâm đến nhu cầu của bản thân. Với bản tình muốn làm hài lòng mọi người, những người thuộc nhóm 2 sẽ lựa chọn phải hy sinh lợi ích của chính mình.

Tính cách 3: AZ: Người tham vọng, tạo lập, cầu tiến

Là tuýp người hướng đến thành công và có khả năng thích ứng tốt, nhóm số 3 được biết đến ở sự quyến rũ, thu hút, và tự tin. Họ luôn là những người tham vọng, và rất có tài năng. Khách với số 2, nhóm số 3 thường quan tâm đến hình ảnh của họ và cái gì người khác nghĩ về họ. Đây cũng là điểm yếu của họ khi quá tập trung vào những gì người khác nghĩ về mình. Họ sẽ dễ áp lực do ám ảnh hoặc đặt quá nhiều kỳ vọng ở bản thân trong cả công việc và cuộc sống.

Tính cách 4:  BY: Người cá tính, lãng mạn, nội tâm 

Kết quả của trắc nghiệm Enneagram với nhóm số 4 sẽ có hai thái cực, hoặc sáng tạo và linh hoạt vượt trội, hoặc u buồn, tự sự. Những người thuộc nhóm số 4 rất nhạy cảm, tự thức cao, kín đáo, dè dặt và im lặng. Điểm yếu của nhóm này là họ hay thu mình lại khỏi môi trường xung quanh bởi cảm giác dễ tổn thương và nhiều suy nghĩ thầm kín khác với số đông xã hội.

Tính cách 5: BZ: Người lý trí, quan sát

Nhóm tính cách 5 gồm hai thái cực, họ có thể có óc sáng tạo, tầm nhìn và kiến thức rộng, hoặc hơi lập dị và cô lập. Tuýp người đại não và mãnh liệt. Nhóm số 5 đều có điểm chung là cảnh giác, lanh lợi, sáng suốt và tò mò. Đây là nhóm người có khả năng tập trung đáng ngưỡng mộ và thường đề ra những phát kiến quan trọng. Nhóm số 5 gặp vấn đề với sự cô độc, lập dị và dễ bị tách khỏi xã hội.

Tính cách 6 – CY: Người chất vấn, trung thành 

Cam kết và can đảm, nổi loạn và tự lo lắng là những đặc điểm của nhóm số 6. Họ là người sống có trách nhiệm, đáng tin cậy và làm việc chăm chỉ. Tuy nhiên đi kèm với đó họ thường hoài nghi và đôi khi bốc đồng và hay thể hiện sự lo lắng thái quá.

Tính cách 7 – AX: Người nhiệt tình, phiêu lưu

Nhóm người số 7  được xem là nhóm năng suất và bận rộn. Họ luôn tràn trề khí thế và luôn đề cao việc hoàn thành công việc. Nhóm số 7 là nhóm những người hài hước, có nhiều tài lẻ, lạc quan, họ thích khám và và lựa chọn xê dịch thường xuyên. Tuy nhiên, điểm yếu của nhóm số 7 này cũng không ít như kém tập trung, hay bốc đồng và thiếu kiên nhẫn.

Tính cách 8 – AY: Người mạnh mẽ, quyết đoán, thách thức 

Nhóm số 8 bao gồm những người lãnh đạo mạnh mẽ, quyết liệt và đôi khi  thích kiểm soát. Nhóm số 8 có ảnh hưởng lớn nhờ vào sự tự tin, mạnh mẽ, quyết đoán. Tính cách mạnh mẽ là điểm mạnh của nhóm số 8 trong công việc, thể hiện ở sự tháo vát, khả năng giải quyết vấn đề nhanh gọn và chặt chẽ. Tuy nhiên điều này cũng khiến họ dễ tự cao và có phần độc đoán.

Tính cách 9 – BX: Người ôn hòa 

Nhóm những người khoan dung, hỗ trợ và thích giúp đỡ mọi người. Họ thường tránh đương đầu với rắc rối, nhưng họ có khả năng kết nối và hòa giải mọi người đáng kinh ngạc. Điểm yếu của số 9 là không biết từ chối người khác và khi gặp vấn đề dễ rơi vào trạng thái thụ động và ngoan cố.

Nội dung đang được dịch, Vui lòng quay lại sau.

4/5 - (214 bình chọn)

La Bàn Hướng Nghiệp

Websie đang được xây dựng
Thông tin trên website đang được biên tập, thử nghiệm.
Người dùng cân nhắc khi sử dụng các thông tin trên website.