Số 4 – Người chủ nghĩa cá nhân (The individualist)

Mã BY:The individualist  – người chủ nghĩa cá nhân

Nếu bạn đang sở hữu mã BY, bạn chính là the individualist – người chủ nghĩa cá nhân. Hãy cùng tìm hiểu những ưu, nhược điểm của nhóm tính cách này và nhận lời khuyên từ bài viết dưới đây nhé.

The individualist – người chủ nghĩa cá nhân

 

Ưu điểm

Với nhóm tính cách số 4 mang mã BY, trắc nghiệm Enneagram cho thấy rõ sự đối lập giữa hai thái cực, hoặc họ có sự linh hoạt, sáng tạo nổi trội, hoặc luôn tự sự, u buồn. Nếu nằm trong thái cực linh hoạt, sáng tạo, người chủ nghĩa cá nhân sẽ có những ưu điểm rất đáng chú ý. 

The individualist – người chủ nghĩa cá nhân luôn biết làm và nghĩ ra những điều mới mẻ, luôn tiên phong trong mọi việc và biết cách thể hiện bản thân. Họ tìm ý nghĩa của cuộc sống từ các khía cạnh khác nhau và ngay cả trong công việc.

Đúng như tên gọi thể hiện bản chất tính cách, số 4 ý thức rất mạnh mẽ bản sắc thuộc về cá nhân cũng như phong cách tạo nên sự khác biệt với mọi người. Họ không thích có sự nhập nhằng, na ná, kiểu đại khái giống nhau mà cần có một cái gì đó thuộc về riêng mình và chỉ mình mình có.

Trong các mối quan hệ, số 4 nhiều lúc cũng thể hiện được điểm tốt như biết chia sẻ, thấu cảm, rộng lượng hỗ trợ mọi người. Họ cũng là người hài hước, hóm hỉnh và nồng nhiệt do đó dễ bộc lộ bản thân và kết nối với những người xung quanh.

Nhược điểm

Như đã nói ở trên, nếu the individualist – người chủ nghĩa cá nhân mà theo chiều hướng tiêu cực, luôn ủ rũ, tự sự thì sẽ thể hiện nhiều nhược điểm hơn so với chiều hướng đối lập sáng tạo, linh hoạt. Họ sẽ là những người nhạy cảm, rất kín đáo, dè dặt trong mọi vấn đề và im lặng thay vì thể hiện quan điểm cá nhân. Nhược điểm của số 4 là sống khép mình, tạo cách biệt với môi trường, thế giới xung quanh bởi họ cảm thấy dễ bị tổn thương, họ có những suy nghĩ khác với số đông quanh mình.

Trong các mối quan hệ, họ cũng có nhiều lúc rất tệ khi say mê chính bản thân mình một cách thái quá. Họ thể hiện sự ghen tị, thiếu đi cảm xúc tích cực, hướng tới sự phê phán quá độ. Chính điều đó khiến họ cảm thấy mình bị ruồng bỏ.

Lời khuyên dành cho the individualist – người chủ nghĩa cá nhân

Lời khuyên đầu tiên dành cho the individualist – người chủ nghĩa cá nhân đó là hãy để bản thân được thư giãn, an yên tận hưởng những gì đang diễn ra trong cuộc sống hiện tại. BY hãy trân trọng từng ngày cho dù ngày đó có được hoàn thiện như ý mình hay không.

Số 4 khi là chính mình sẽ luôn toát lên vẻ đẹp, đáng yêu. Bởi vậy hãy sống, đối xử thật tốt với chính mình. Hãy bắt tay hành động, biến những ý tưởng thành thực tế để mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn. Lựa chọn đi theo sự linh hoạt, sáng tạo chắc chắn sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc tự co mình và ủ rũ phải không nào.

Trên đây là những ưu điểm, nhược điểm cũng như lời khuyên dành cho the individualist – người chủ nghĩa cá nhân. Hãy cùng tìm hiểu thêm về các nhóm tính cách khác để biết thêm nhiều điều thú vị các bạn nhé.

4/5 - (155 bình chọn)

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *