Số 3 – Người tham vọng (The achiever)

Mã AZ: The achiever – người tham vọng

Nếu bạn thuộc nhóm tính cách số 3 mang mã AZ, bạn chính là The achiever – người tham vọng. Hãy đọc bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu những ưu, nhược điểm của bản thân và tham khảo lời khuyên dành cho mình nhé.

The Achiever –  người tham vọng, cầu tiến

Ưu điểm

Những người thuộc tính cách số 3 mã AZ the achiever – người tham vọng có ưu điểm nổi bật đó là luôn có động lực làm việc, chăm chỉ và rất dễ thích nghi với mọi hoàn cảnh và sự thay đổi. Họ có tài năng, có sự quyến rũ, tự tin và thu hút người xung quanh. Điều đó khiến họ dễ gặt hái được thành công.

Họ cũng là người có tham vọng lớn, chí cầu tiến. Những sự công nhận từ xã hội càng giúp họ có động lực hơn, thôi thúc họ hướng tới thành công hơn. The achiever còn có tài ngoại giao giỏi và luôn để ý, chăm chút đến hình tượng bản thân. Họ quan tâm tới việc xã hội, người khác nghĩ gì về mình. Họ muốn được công nhận và muốn người thân, đồng nghiệp kính trọng, ngưỡng mộ.

Trong lĩnh vực họ theo đuổi, họ muốn đóng góp, cống hiến hết mình, tạo lập một dấu mốc mang tên mình. Việc được tuyên dương là niềm vinh hạnh lớn lao họ muốn đạt được hơn cả tiền bạc.

Nhược điểm

Chính bởi mối bận tâm về việc người khác nghĩ gì về mình, chau chuốt hình ảnh cá nhân mà the achiever – người tham vọng tạo nên nhược điểm cho mình. Họ sẽ dễ tự tạo áp lực cho mình bởi sự ám ảnh, đặt kỳ vọng, mục tiêu quá cao cho bản thân cả trong công việc lẫn các mối quan hệ trong cuộc sống.

Hơn nữa, cuộc sống không chỉ cần những lời khen, vật chất, tiền bạc cũng vô cùng quan trọng. Người có tính cách số 3 vì đề cao hư danh cho mình dễ khiến người thân khó chịu khi gặp vấn đề về kinh tế.

Lời khuyên dành cho the achiever – người tham vọng

Khi đưa ra một quyết định nào đó, the achiever – người tham vọng nên sử dụng tiêu chuẩn về tính hiệu quả có ảnh hưởng như nhau tới tất cả mọi người. Hãy biết chia sẻ cảm xúc của bản thân và không xem vấn đề bất hòa của người khác như việc công kích cá nhân dễ gây tiêu cực,ảnh hưởng không tốt đến hiệu quả công việc.

Hãy tiếp xúc và trao đổi với mọi người một cách thoải mái và chân thật nhất. Số 3 cũng cần quan tâm, tìm hiểu xem thực sự mình muốn gì và cảm thấy gì thay vì nên muốn và nên cảm thấy gì.

Người tham vọng phải có nhận thức rằng tài năng cũng như năng lực được hình thành từ nhiều hình thức khác nhau. Họ không nên thất vọng với những ai không thể tiến thẳng một cách liên tục tới mục tiêu, kế hoạch.

Để có được sự hài hòa trong cuộc sống, người có tính cách số 3 cần quan tâm cân bằng giữa sự tôn vinh và vấn đề tiền bạc. Cống hiến cho công việc nhưng cũng cần quan tâm đến cuộc sống gia đình, đặc biệt là những người đã có gia đình. 

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về nhóm tính cách số 3 the achiever – người tham vọng.

4.4/5 - (126 bình chọn)

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *