Người số 6 là người có đầu óc sáng tạo, thích quan tâm, công bằng, không ích kỉ, bao dung và yêu gia đình nhưng hay có khuynh hướng bị lo lắng và bất an thái quá.

Đường đời số 6

Ngay thẳng, quan tâm người khác đến quên cả bản thân là điểm nổi bật của đường đời số 6. 

Con số 6 của đường đời

Con số đường đời là cách giúp chúng ta đoán biết đặc điểm cũng như những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, từ đó có sự điều chỉnh tốt nhất cho tương lai. Đường đời số 6 sẽ như thế nào? Nếu bạn là người sở hữu số 6, hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé.

Đặc điểm chung của những người đường đời số 6

Con số đường đời 6

Số 6 đại diện cho sự hòa mình một cách mạnh mẽ. Người có đường đời số 6 sẽ rất sáng tạo nếu họ có lối sống tích cực, ngược lại, với lối sống tiêu cực họ lại dễ khiến mình rơi vào những nỗi lo lắng triền miên. Nằm ở vị trí trục ngang trí não và đầu mũi tên ý chí nên số 6 rất xuất sắc trong việc cảm nhận và sáng tạo. Tuy nhiên, với khuynh hướng luôn lo lắng, bất an, những người có đường đời số 6 thường ít khi đạt tới sự thành công bền vững.

Ưu điểm của đường đời số 6

Tính cách ngay thẳng, ưa sự thật, công lý là ưu điểm nổi trội của con số đường đời 6. Họ cũng là những người sống nội tâm, biết thưởng thức cái đẹp và luôn sáng tạo. Trí tưởng tượng phong phú giúp họ cảm nhận tốt về nghệ thuật. Người có đường đời số 6 biết khiêm tốn trước mọi người, nhưng trong thâm tâm họ lại luôn rất tự hào về bản thân. Họ can đảm, thông minh và có vẻ già dặn hơn so với những bạn đồng trang lứa. Người xung quanh dễ nhận thấy số 6 sống nguyên tắc, ôn hòa, luôn đặt niềm tin vào người khác.

Số 6 thích giúp đỡ người khác và thấy đó là một điều hạnh phúc. Họ biết lắng nghe và cho người khác lời khuyên, sự hỗ trợ nhiệt tình. Bất cứ khi nào ai đó cần sự san sẻ, số 6 cũng sẵn sàng ghé vai gánh đỡ. Cùng với sự thông thái, thấu hiểu lòng người, có mặt đúng lúc, người có con số đường đời 6 luôn có tiếng nói giữa đám đông, điều khiển được người khác. Số 6 cũng là những người có nề nếp văn hóa dù ở chốn công sở hay ở nhà. Vì vậy, những trọng trách xã hội quan trọng số 6 thường là người nắm giữ. Tuy nhiên, gia đình và bạn bè mới là điều số 6 thực sự hướng tới.

Trong tình bạn, người sở hữu đường đời số 6 luôn sống hết mình. Trong tình yêu, họ cũng là người cực kỳ chung thủy. Số 6 dễ bị những người yếu hơn mình, cần mình giúp đỡ gây chú ý. Họ thích được là chỗ dựa, sự che chở cho người khác. Những mối quan hệ căng thẳng, thiếu hài hòa sẽ không hợp với người số 6. Dù đôi lúc số 6 có áp đảo, thích điều khiển người khác, nhưng họ vẫn luôn có được niềm tin từ những người xung quanh. Đối với gia đình nhỏ, số 6 sẽ là những người cha, người mẹ tuyệt vời.

Sự hài hòa luôn xuất hiện trong cuộc sống của người số 6. Họ không thích và sẽ lảng tránh mọi sự gây hấn, hỗn loạn. Số 6 là mẫu người phù hợp với làm việc nhóm, tập thể. Với họ, công việc sẽ không thể đạt hiệu quả tốt nhất nếu phải làm một mình. Mặc dù vậy, họ cũng rất có trách nhiệm, công bằng, biết hy sinh vì lợi ích chung. Đôi lúc, người có đường đời số 6 sẽ cảm thấy mệt mỏi với gánh nặng trên vai, nhưng sự tin yêu của mọi người sẽ bù lại cho họ tất cả.

Nhược điểm của đường đời số 6

Sự quan tâm đến người khác là ưu điểm, nhưng cũng mang đến cho số 6 nhược điểm đó là bỏ quên nhu cầu của bản thân khiến cuộc sống thiếu cân bằng.

Nếu có sự lựa chọn sai lầm trong mối quan hệ nhất là bạn đời, số 6 sẽ dễ bị người yếu đuối hay những đối tượng sa ngã tệ nạn, thói quen xấu trói buộc. Trong trường hợp này, tâm lý muốn bảo vệ, chăm sóc đối phương của số 6 sẽ mang đến tác dụng tiêu cực. 

Luôn đặt trên vai trách nhiệm quan tâm tới mọi người nên nhiều lúc số 6 rơi vào trạng thái mệt mỏi và dễ gây sự chỉ trích những người xung quanh. Nếu không biết dừng đúng lúc để suy xét sẽ dẫn đường đời số 6 tới sự tự cao tự đại, áp đặt, điều khiển người khác. Điều này khiến các mối quan hệ của số 6 trở nên căng thẳng, không tốt đẹp.

Lời khuyên cho số 6

Người có đường đời số 6 cần tinh thông trong vấn đề giúp đỡ người khác. Bạn phải biết đâu là những người thực sự cần bạn giúp đỡ, đâu là người muốn lợi dụng bạn và quan trọng nhất là biết được sự giúp đỡ của mình có mang lại sự tích cực cho họ hay không. Số 6 cũng cần quan tâm và nghĩ tới bản thân nhiều hơn bởi bạn không thể gánh vác trách nhiệm cho cả thế giới. Hãy làm những việc phù hợp, trong khả năng gánh vác của mình.

4/5 - (201 bình chọn)

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *