Số 2 – Người tình cảm (The Helper)

Nhóm tính cách số 2 CX: Người tình cảm – The Helper

Những bạn thuộc tuýp số 2: Thehelper – Người tình cảm thường rất rộng lượng, hay giãi bày và có khả năng làm hài lòng tất cả mọi người xung quanh. Chính vì sống quá tình cảm mà nhóm tính cách số 2 luôn có những nỗi sợ vô hình. Điều đó cũng ảnh hưởng khá lớn đến mọi khía cạnh trong cuộc sống. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ cùng bạn phân tích tường tận ý nghĩa nhóm tính cách số 2 CX: Người tình cảm – The Helper nhé.

Ưu điểm của nhóm tính cách số 2: Thehelper – Người tình cảm

Những người thuộc nhóm tính cách số 2 đều là những người dễ cảm thông, thân thiện với một trái tim ấm áp. Đối với tất cả mọi người xung quanh, The Heplper – Người tình cảm đều vô cùng gần gũi, hào phóng và luôn sẵn sàng hi sinh bản thân mình.

Trong một vài trường hợp, Người tình cảm – The Helper cũng rất ủy mị, ưa nịnh và luôn cố gắng làm sao để có thể hài lòng được tất cả mọi người. Đặc biệt, nhóm tính cách CX cũng luôn chủ động hòa hợp và có thiện chí làm tất cả những gì được yêu cầu với mục đích duy nhất là sự công nhận.

Bởi vậy, nhóm tính cách Người tình cảm – The Helper luôn nhận về những tình yêu thương của mọi người xung quanh. Các mối quan hệ của họ cũng vô cùng tốt đẹp, ít xảy ra mâu thuẫn.

Nhóm tính cách số 2 luôn rất nhạy cảm và cảm nhận được cảm giác của những người khác.

Nhược điểm của nhóm tính cách CX: Người tình cảm – The Helper

Cũng bởi luôn lo nghĩ cho người khác nên nhóm tính cách Người tình cảm – The Helper thường nhận phần thiệt về mình nhiều hơn. Đôi khi, họ chỉ vì nỗi sợ người khác ghét mình mà dành trọn tâm tư, tình cảm và công sức làm những việc chỉ đổi lại kết quả là khiến họ hài lòng. Điều đó cũng dẫn đến việc hình thành những nỗi ấm ức nhưng phải dồn nén lại bên trong.

Ngoài ra, nhóm tính cách CX: Người tình cảm – The Helper cũng đặt nặng về ham muốn được yêu thương. Vì vậy, số 2 thường có vấn đề với tính sở hữu và thừa nhận nhu cầu cá nhân. Đôi lúc, mọi chuyện vượt quá tầm kiểm soát và gây ra những mâu thuẫn , bất hòa đe dọa sự bền vững trong các mối quan hệ.

Lời khuyên dành riêng cho nhóm tính cách số 2 CX: Người tình cảm – The Helper

Bản tính của CX: Người tình cảm – The Helper là vô cùng hào phóng, vị tha và dành tình yêu vô điều kiện cho người khác. Đó là điều rất tốt giúp bạn có thể mở rộng được các mối quan hệ xung quanh của mình. Thế nhưng, thay vì nghĩ quá nhiều cho người khác, Thehelper – Người tình cảm cần phải quan tâm đến bản thân nhiều hơn.

Người tình cảm – The Helper nên học cách từ chối để không nhận quá nhiều phần thiệt về mình

Để làm được điều đó, Người tình cảm – The Helper cần phải tự tạo lập ý thức cá nhân mạnh mẽ. Đồng thời cần phải học cách cân bằng giữa cảm xúc và thực tế. Bạn cần xác định rõ ràng rằng: những việc mình đang làm và kết quả nhận lại có xứng đáng với nhau hay không. Thực tế, công việc của bản thân Thehelper – Người tình cảm cũng rất quan trọng, bạn đừng nên lãng phí thời gian của mình chỉ để đổi lại sự hài lòng của người khác.

Bài viết trên đã phân tích chi tiết về nhóm tính cách số 2 CX: Người tình cảm – The Helper. Có thể thấy được, họ luôn luôn có mong muốn được yêu thương nhiều hơn nên họ sẵn sàng làm hài lòng người khác mà quên đi giá trị, nhu cầu của bản thân. Để cải thiện được tình trạng này thì số 2 nên đặt ranh giới cho bản thân bằng cách xác định thời gian lẫn không gian riêng của mình.

4.4/5 - (124 bình chọn)