Số 1 – Người cầu toàn (The Reformer)

Nhóm tính cách số 1 CZ: The Reformer – Người cầu toàn

Nếu bạn thuộc nhóm tính cách CZ – Người cầu toàn trong trắc nghiệm Enneagram thì điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang là người sở hữu thế mạnh về lý luận chặt chẽ lẫn tính cách liêm chính. Mặc dù tính cách này mang lại cho bạn vô số thuận lợi để hoàn thành xuất sắc những mục tiêu của mình nhưng cũng có một vài nhược điểm bạn cần thay đổi. Đừng bỏ lỡ bài viết sau, chúng tôi sẽ cùng bạn khám phá chi tiết nhóm tính cách CZ The Reformer – người cầu toàn để biết được bạn nên và không nên làm gì nhé.

Ưu điểm của nhóm tính cách CZ: The Reformer – Người cầu toàn

Chưa có một nhóm tính cách nào trong Enneagram lại sở hữu một cá tính cực kỳ nổi bật với sự công tâm, liêm chính như nhóm tính cách CZ – Người cầu toàn. Không chỉ vậy, bạn còn sở hữu đầu óc tinh tế, tư duy nhạy bén với khả năng lập luận chặt chẽ. Nếu đối diện với một vấn đề, đặc biệt là vấn đề hóc búa, bạn càng bộc lộ rõ bản thân là người có đầu óc tổ chức tốt, trật tự và cầu toàn.

Nhóm tính cách CZ: Người cầu toàn – The Reformer luôn luôn cố gắng để cải thiện mọi thứ nhưng lại sợ gây ra lỗi lầm

Ngoài ra, nhóm tính cách CZ cũng luôn đề cao tính nguyên tắc và tính đúng sai rõ ràng. Làm việc với họ sẽ luôn có cảm giác cực kỳ yên tâm bởi những gì họ nhận làm thì chắc chắn họ sẽ hoàn thành với kết quả tốt nhất.

Trong tất cả mọi vấn đề, bạn luôn nỗ lực để duy trì những tiêu chuẩn tốt nhất mà mình đặt ra. Nếu chưa chạm tới chất lượng cao nhất, bạn tuyệt đối không bao giờ bỏ cuộc. Sự nỗ lực liên tục đã giúp tăng hiệu quả lẫn chất lượng công việc tới mức ít người có thể vượt qua bạn.

Nhược điểm của nhóm tính cách CZ

Mặc dù được đánh giá cao về đầu óc nhanh nhạy, tư duy tốt và chặt chẽ nhưng nhóm tính cách CZ lại có nhược điểm lớn là nóng tính và giận dữ. Nếu trong nhóm mắc phải những sai lầm, dù to hay nhỏ cũng đủ để khiến bạn nổi cáu và tỏ vẻ khó chịu ra mặt.

Ngoài ra, tính cầu toàn quá mức sẽ biến bạn trở thành một người quá thẳng tính. Trong khi đó, sự thẳng thắn cũng sẽ khiến người khác cảm thấy vô cùng khó chịu. Thậm chí có thể gây xung đột, tranh cãi và ảnh hưởng đến sự đoàn kết nội bộ trong nhóm làm việc.

Lời khuyên dành riêng cho CZ: Người cầu toàn – The Reformer

Sự cầu toàn quá mức sẽ khiến bản thân bạn dễ lầm đường lạc lối và làm việc kém hiệu quả hơn rất nhiều. Nếu bạn thuộc nhóm tính cách CZ – người cầu toàn thì hãy bắt đầu nghĩ tới việc giảm bớt kỳ vọng vào bản thân để có thể làm được việc hiệu quả hơn.

Nhóm người cầu toàn cần phải tiết chế cảm xúc của mình hơn

Ngoài ra, bạn nên nâng cao nhận thức của bản thân về những vấn đề cần thực hiện. Nếu có phát sinh lỗi lầm, bạn nên suy nghĩ để tự hỏi nguồn gốc là do đâu chứ không nên lo sợ những người xung quanh chỉ trích.

Cuối cùng, bạn nên xác định rõ mục tiêu của mình và đặt ra những kế hoạch phù hợp để thực hiện chúng. Bạn cũng không nên nản chí sau mỗi lần thất bại mà hãy biến nó thành động lực để bạn trưởng thành và có thể làm tốt hơn ở những lần sau.

Bài viết trên đã giúp bạn khám phá nhóm tính cách CZ The Reformer – người cầu toàn thuộc trắc nghiệm tính cách Enneagram. Thực tế, tính cầu toàn không phải là xấu nếu như bạn biết tiết chế nó ở mức độ vừa phải. Ngoài ra, bạn có thể khám phá bản thân mình nhiều hơn tại Trắc nghiệm Hướng nghiệp nhé.

4.5/5 - (194 bình chọn)

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *