Hướng nghiệp
Sở thích Holland
-
Mã Holland: RCI
-
Kỹ thuật: R (Realistic)
-
Nghiệp vụ: C (Conventional)
-
Nghiên cứu: I (Investigative)
Mô Tả
Thợ chế biến thực phẩm là người tham gia trực tiếp vào công việc chế biến thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kiêm tra chất lượng sản phẩm của dây chuyên chế biến thực phẩm từ nguyên liệu đến thành phẩm; tổ chức sản xuất và chế biến thực phẩm ở quy mô vừa và nhỏ.
1. Thực hiện việc chế biến thực phẩm từ các nguyên liệu sẵn có
2. Tổ chức, điều hành hoạt động chế biến thực phẩm theo dây chuyền hoặc theo từng công đoạn được giao
3. Kiểm tra, đánh giá chất lượng thực phẩm
• Các doanh nghiệp chế biến thực phẩm
• Xưởng chế biến thực phẩm
• Các công ty liên quan đến thực phẩm
• Trung tâm dinh dưỡng
• Các khu công nghiệp, chế xuất
• Chế biến, bảo quản thịt và các sản phẩm từ thịt
• Chế biến, bảo quản thuỷ sản và các sản phẩm từ thuỷ sản
• Chế biến và bảo quản rau quả
• Chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa
Lộ trình
1. Học trung cấp ngành chế biến thực phẩm
2. Học cao đẳng ngành Chế biến thực phẩm
3. Học các khóa sơ cấp nghề chế biến thực phẩm, làm bánh, mứt kẹo
Đào tạo
Các trường TC và CĐ đào tạo chế biến thực phẩm
Bài viết liên quan
- Thợ chế biến thực phẩm
- Dạy nghề Ẩm thực Netspace Biên Hoà – Dạy học nấu ăn, Dạy học Pha chế, Dạy học làm bánh
- Khoa học biển và công nghệ thực phẩm
- Trường Western Kiên Giang (Dạy Pha Chế – Học Pha chế)
- Dạy học pha chế thái bình – Bán máy và nguyên liệu pha chế
- Trung Tâm Kiểm Nghiệm Thuốc – Mỹ Phẩm – Thực Phẩm
Không tìm thấy bài viết lên quan.