Tư duy Triết học có thể được hiểu là sự quan tâm tới thế giới quan, vị trí của mỗi cá nhân hay con người nói chung trong cả thế giới.

Nhóm tố chất 7: Triết học

Trí thông minh Triết học (Existential – EX)

1.Khái niệm trí thông minh Triết học

Tư duy Triết học có thể được hiểu là sự quan tâm tới thế giới quan, vị trí của mỗi cá nhân hay con người nói chung trong cả thế giới.

2.Biểu hiện của trí thông minh Triết học

– Khi sở hữu Tư duy Triết học, bạn thường có tư duy chiều sâu về các sự vật hiện tượng và cách mà các sự vật hiện tượng đó liên kết với nhau. 

– Bạn thích bàn luận sâu về các vấn đề trong cuộc sống, vũ trụ và không gian. Bản thân bạn cũng luôn có ham muốn xác định được vị trí của mình trong hệ quy chiếu đó. Bạn luôn tìm kiếm cái nhìn tổng quát về mọi việc, đưa ra và xem xét một cách toàn diện nhất đối với những tiêu chuẩn hay các sự việc trong xã hội.

– Bạn có thể được nhận xét là người già trước tuổi khi thể hiện sự quan tâm đến ý nghĩa của cuộc sống, vai trò của cái chết và sự tồn tại trong thế giới vật chất và tâm linh. 

– Bạn cũng dễ bị thu hút bởi các cuốn sách mang tính triết lý và trừu tượng, hoặc có liên quan đến các chủ đề rộng lớn như tôn giáo và lịch sử.

3.Hướng nghiệp cho nhóm Triết học

– Kỹ năng nghề nghiệp: xử lý, giải quyết những câu hỏi lớn về sự tồn tại và siêu hình của con người. Mọi người có thể cho rằng bạn có giác quan thứ sáu, một người mạnh mẽ, một “ông/bà cụ non” trong suy nghĩ. Bạn toát ra một cảm giác bình yên và sự sáng suốt, khôn khéo từ bên trong.

– Nghề nghiệp phù hợp: yogi (người tập luyện yoga), nhà triết học,…

4.Làm thế nào để phát triển triển khả năng Triết học?

–  Thực hành thiền định

– Viết ra một số câu hỏi lớn và thử câu trả lời.

– Đọc tài liệu, xem chương trình có liên quan đến triết học, các tôn giáo, văn hóa, lịch sử,..

4.8/5 - (159 bình chọn)

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *